Những lưu ý gì khi chọn chậu trồng lan ?

Chậu trồng lan trái bí 3

Những lưu ý gì khi chọn chậu trồng lan ?

Mỗi loại chậu trồng lan có những ưu nhược điểm khác nhau và nhìn chúng chúng không thay thế hoàn toàn cho nhau được. Người thì thích kiểu chậu này, người kia thích kiểu chậu khác, có người chọn chậu nhiều tiền, có người chọn chậu ít tiền, nhưng quan trọng hơn hết là chậu trồng lan phải phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi chúng ta chọn chậu trồng lan:

Về trọng lượng chậu trồng lan.

Các loại chậu trồng lan có khối lượng cân nặng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện giàn treo của chúng ta mà chọn loại chậu nào cho phù hợp. Nếu giàn tạm bợ, không chắc chắn thì nên chọn loại chậu nhẹ. Nếu giàn chắc chắn rồi thì chúng ta muốn chọn loại chậu nặng nhẹ gì cũng được.

Khả năng thoát nước tốt của chậu lan.

Như chúng ta biết rằng các loại lan đều không thích ướt, vì vậy một đặc điểm quan trọng là chậu lan phải có khả năng thoát nước tốt, tuy nhiên có loại thì thích khô, có laoị thì thích ẩm một chút, nên chúng ta cần chọn loại chậu nào phù hợp với điều kiện độ ẩm để cho cây lan phát triển tốt nhất.

Khả năng hấp thụ nhiệt của chậu trồng lan.

Tùy mỗi laoị chậu mà có độ bền khác nhau, không có loại nào giống loại nào. Tùy thuộc vào mục đích mà chúng ta chọn loại chậu cho phù hợp. Ví dụ như chúng ta trồng lan với mục đích để bán hoặc dùng ươm cây nhỏ thì dùng chậu nhựa cho rẻ mà lại dễ vận chuyển. Nếu cây lớn và đã trưởng thành thì chúng ta cho chuyển sang chậu chậu gỗ trồng lan, chậu tre trồng lan hay chậu gốm sứ…

Độ thẩm mỹ của các loại chậu.

Khi cây lan đã trưởng thành thì chúng ta nên chọn loại chậu có độ thẩm mỹ cao để trưng bày, ngược lại với hàng cây giống thì miễn sao phát triển tốt là được, chưa cần thiết phải đẹp vội.

Xử lý chậu lan trước khi trồng.

Bình thường thì chúng ta mua chậu về là trồng luôn, tuy nhiên với loại chậu đất nung thì chúng có đặc tính hút nước, nên chúng ta cần ngâm vào nước để cho chúng hút nước tốt. Riêng đối với loại chậu này thì chúng ta lưu ý xử lý như vậy. Còn các loại chậu khác thì trồng bình thường không có sao.

Kích thước chậu trồng lan.

Tùy thuộc và từng loại cây lan mà chúng ta lựa chọn kích thước chậu sao cho phù hợp và thẩm mỹ. Ví dụ như với lan hồ điệp thì nó ưa chậu nhỏ, thích chật hẹp, bám rễ vào nhau nên đường kính nhỏ là được.

Đặc tính của từng loại lan.

Như chúng ta biết rằng tùy từng loại lan mà chúng ta chọn chậu nào cho phù hợp. Ví dụ như laoị lan ưa ẩm thì chúng ta chọn loại chậu giữ ẩm tốt, ít lỗ thoát nước. Ngược lại loại lan rễ gió thì chậu thoáng mát là tốt nhất.

Tóm lại:

Có nhiều loại chậu trồng lan khác nhau trên thị trường nhưng chúng ta hãy lựa chọn loại chậu nào cho phù hợp với loại lan của mình trồng, chưa chắc chậu đắc tiền là đẹp, là cây phát triển tốt mà quan trọng là chậu đó phải phù hợp với loại lan mình trồng và có thẩm mỹ.

Nói về các loại chậu trồng lan, thì Cửa Hàng Khánh Duy có đầy đủ các loại chậu bao gồm chậu gỗ trồng lan, chậu tre trồng lan, chậu nhựa trồng lan, chậu gáo dừa trồng lan, chậu gốm xứ trồng lan, chậu đất nung và nhiều loại chậu trồng cây khác.

Chậu trồng lan chất lượng – giá rẻ được KHÁNH DUY cung cấp và giao hàng trên phạm vi toàn quốc: bao gồm chậu tre trồng lan, chậu nhựa trồng lan, chậu đất nung trồng lan, chậu gỗ trồng lan, chậu lan bát tràng, chậu gáo dừa và các loại chậu nhựa trồng cây khác.

Hình ảnh các loại chậu trồng lan có bán tại cửa hàng KHÁNH DUY

CHẬU TRE TRỒNG LAN TRÒN 12
CHẬU TRE TRỒNG LAN TRÒN

Chậu trồng lan trái bí 2
Chậu trồng lan trái bí
Chậu gỗ trồng lan lục giác 1
Chậu gỗ trồng lan lục giác
chậu gỗ trồng lan ốp tường 2
chậu gỗ trồng lan ốp tường
chậu đất nung trồng lan bát tràng
chậu đất nung trồng lan bát tràng
CHẬU GÁO DỪA TRỒNG LAN 1
CHẬU GÁO DỪA TRỒNG LAN
Chau nhua trong lan ro tron bi
Chau nhua trong lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon