Bí quyết làm hạt giống nảy mầm nhanh nhất

Hạt giống RAU ĂN LÁ 1

Bí quyết làm hạt giống nảy mầm nhanh nhất

Khâu chuẩn bị hạt giống

+ Lấy lượng hạt giống vừa đủ để gieo

+ Chuẩn bị nước ấm: 2 sôi 3 lạnh

+  Chuẩn bị ly hoặc dụng cụ có thể chứa nước để ngâm hạt

+  Chuẩn bị mảnh vải để ủ hạt giống

Tiếp theo ta tiến hành ủ hạt giống nhanh nảy mầm như sau:

Đầu tiên là sau khi đã chuẩn bị cho nước ấm 2 sôi 3 lạnh vào hạt giống. Chúng ta nên ngâm hạt giống trong nước ấm từ 2 – 4 tiếng. Mỗi loại hạt giống khác nhau nên có thời gian ngâm sao cho phù hợp. Nếu ta gieo hạt giống to, vỏ dày thì thời gian ngâm hạt là khoảng hơn 3,5 tiếng. Nếu hạt giống là loại có vỏ mỏng thì thời gian ngâm ngắn hơn một chút nhưng ít nhất cũng phải từ 2 tiếng đồng hồ trở lên.

Sau khi ta ngâm hạt giống với thời gian thích hợp, chúng ta rửa sạch hạt với nước lạnh ( đối với hạt dùng trồng rau mầm). Ta cho hạt giống vào 1 miếng vải, sau đó cột kín miệng lại rồi đem để vào góc tối, khi hạt giống bắt đầu nảy mầm (sau thời gian khoảng 12 tiếng) thì đem hạt ra gieo.

Những điều cần lưu ý khi ủ hạt giống nhanh nảy mầm

Đối với một số loại hạt giống có kích thước nhỏ thì chúng ta không cần ngâm ủ: cải ngọt, cải bẹ xanh, xà lách, bông cải xanh, tần ô, cải đuôi phụng, rau đay, dền, rau mầm.

Nếu ta ngâm hạt giống quá lâu (hơn 6 tiếng) hay quá ngắn (ít hơn 2 tiếng) thì độ nảy mầm của hạt giống sẽ bị ảnh hưởng.

Khi ủ hạt giống, mọi người nên chú ý là không để hạt giống mọc mầm quá dài, dẫn đến tình trạng cây bị yếu khi mọc.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp hạt giống sau khi ủ (đúng thời gian) vẫn không thể mọc mầm (cà pháo, cà tím, mồng tơi…) . Nhưng đối với những hạt giống này vẫn đem gieo trồng bình thường.

Một số hạt giống sau khi ngâm ủ đúng thời gian trên vẫn không mọc mầm (cà chua, cà tím, cà pháo, mồng tơi, ngò rí) . Nhưng chúng ta vẫn mang gieo bình thường.

Trên đây là quy trình các bước hướng Quý khách bí kíp cách ngâm, ủ hạt giống sao cho nhanh nảy mầm, đem lại hiệu quả cao nhất, rút ngắn thời gian chờ nảy mầm.

Quý khách nên thử cách làm hạt giống nảy mầm nhanh nhất này để kiểm tra hiệu quả xem có sự khác biệt gì so với cách làm thông thường.

Trước khi gieo hạt giống ta cần phải chuẩn bị đất trồng, đây cũng là một khâu rất quan trọng để giúp hạt giống sau khi gieo xuống có độ phát triển nhanh và mạnh. Ngày nay, các nhà sản xuất thường làm sẵn những bao đất sạch có đầy đủ dưỡng chất để cho cây phát triển, để mua được các loại đất này không khó, hiện có đang bán rất phổ biến tại các cửa hạt chuyên bán hạt giống hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp, Quý khách chỉ cần đến đó mua và mang về trồng. Tại BRVT, Cửa hàng Khánh Duy là một trong những lựa chọn ưu rất tốt mà Quý khách có thể đến mua, tại đây có bán đầy đủ các loại vật tư nông nghiệp phố, đặc biệt là vật tư trồng lan dường như không thiếu cái gì.

Mua hàng online HẠT GIỐNG, giao hàng tận nơi, thanh toán tại nhà. Liên hệ hotline/Zalo: 0908 720 012

Mua hàng trực tiếp tại CỬA HÀNG KHÁNH DUY tọa lạc tại: Quốc lộ 51, p. Mỹ Xuân, Tx. Phú Mỹ, Tỉnh BRVT.

Hạt giống ỚT 1
hạt giống
hạt giống
hạt giống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon